Dịch vụ tư vấn pháp lý nhà đất tại Vĩnh Phúc

Dịch vụ tư vấn pháp lý nhà đất tại Vĩnh Phúc

Dịch vụ tư vấn pháp lý nhà đất tại Vĩnh Phúc

Dịch vụ tư vấn pháp lý nhà đất tại Vĩnh Phúc. Văn phòng dịch vụ tư vấn pháp lý nhà đất tại Vĩnh Phúc xin chào các bạn. Vấn đề pháp lý là một trong những vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm. Đây và vấn đề không phải ai cũng hiều biết hết về các vấn đề pháp lý đo nhà nước bạn hành. Hôm nay chúng tôi sẽ tư vấn một cách chi tiết nhất về các vấn đề pháp lý nhà đất cho các bạn nắm bắt được và hiểu rõ hơn

Pháp lý nhà đất là gì?

Dịch vụ tư vấn pháp lý nhà đất tại Vĩnh Phúc
Dịch vụ tư vấn pháp lý nhà đất tại Vĩnh Phúc

Pháp luật là hệ thống các quy tắc được ban hành và đảm bảo thực hiện bởi Nhà nước. Pháp luật giúp tạo nên sự ổn định và trật tự trong xã hội bằng cách điều chỉnh các mối quan hệ xã hội.

Pháp lý được hiểu là những nguyên lý và lý luận về luật pháp. Đây là cách tiếp cận luật pháp trên cơ sở nghiên cứu. Lập nên các phương pháp luận, hệ thống cơ sở lý luận và pháp luật thực tiễn.

Pháp lý thể hiện bản chất và nội dung, các quy luật pháp luật trong đời sống. Nghiên cứu vấn đề này cũng là nghiên cứu về thực tiễn các hoạt động quản lý cũng như áp dụng luật pháp.

Pháp lý nhà đất chính là những nguyên lý, lý luận liên quan đến quy định luật pháp về bất động sản.

Pháp lý mua bán nhà đất

Dịch vụ tư vấn pháp lý nhà đất tại Vĩnh Phúc

Điều kiện để bất động sản được đưa ra giao dịch

Đối với luật pháp Việt Nam có quy định rõ ràng tại điều khoản 91 và 93 có trong hiến pháp để bất động sản được phép giao dịch, thừa kế, cho tặng, thế chấp hay ủy quyền quản lý… Trước tiên chủ sở hữu phải có đầy đủ các giấy chứng nhận quyền sở hữu đất đai và tài sản gắn liền với đất theo quy định (sổ đỏ, sổ hồng ).

Đất đai không vướng vào những tranh chấp về quyền sở hữu

Đất không bị cơ quan Nhà Nước có thẩm quyền liệt kê vào danh sách chấp hành quy định hành chính hay thi hành án

Đất theo pháp luật vẫn còn thời hạn sử dụng được cho phép

Các giấy tờ thủ tục cần thiết thi thực hiện giao dịch

Dịch vụ tư vấn pháp lý nhà đất tại Vĩnh Phúc
Các giấy tờ thủ tục cần thiết thi thực hiện giao dịch

Các vấn đề pháp lý nếu không được xem xét một các kỹ lưỡng có thể mang đến những rủi ro không mong muốn về sau. Các quy định về vấn đề này cũng thường xuyên bị thay đổi. Điều này nhằm mục đích thất chặt cũng như nâng cao quyền quản lý cũng như quyền lợi của đôi bên.

Để đảm bảo giao dịch diễn ra thuận lợi thì các giấy tờ cần đảo bảo đầy đủ đó là:

Giấy chững nhận quyền sử dụng đất và các tài sản gắn liền với đất (Sổ đỏ). CMND/ hộ chiếu và hộ khẩu của 2 bên giao dịch (Căn cước công dân đối với người Việt Nam hộ chiếu đối với người nước ngoài). Các giấy tờ phải còn hiệu lực trong hộ chiếu không quá 10 năm và CMND không quá 15 năm kể từ ngày cấp.

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: Giấy chứng nhận người độc thân với người độc thân. Hoặc giấy đăng kí kết hôn với người đã kết hôn. Nếu không thì cần phải có thỏa thuận rõ ràng giữa vợ và chồng về việc phân chia tài sản.

Giấy thông báo lệ phí trước bạ đối với nhà đất giao dịch.

Người bán, cho tặng hay cho thuê phải là người sở hữu nhà đất giao dịch. Nếu trong trường hợp người tham gia giao được ủy quyền bởi chủ sở hữu thì phải có giấy ủy quyền công chứng, CMND/hộ chiếu và hộ khẩu của người được ủy quyền.

Các loại giấy tờ pháp lý nhà đất cần thiết đều phải được chứng thực theo các quy định rõ ràng của Luật Đất Đai 2013 tại Khoản 3 Điều 167.

Thủ tục pháp lý nhà đất cần thiết khi tiến hàng mua bán, chuyển nhượng

Dịch vụ tư vấn pháp lý nhà đất tại Vĩnh Phúc
Thủ tục pháp lý nhà đất cần thiết khi tiến hàng mua bán, chuyển nhượng

Việc chuyển nhượng hay mua bán nhà đất phải được tiến hành theo đúng thủ tục pháp lý. Điều này nhằm đảm bảo các giao dịch nhà đất một cách hợp lệ và tráng xảy ra rủi ro về sau giữa hai bên.

Trước tiên cần phải kiểm tra tính pháp lý và thực trang của nhà đất giao dịch

Tính pháp lý của nhà đất rất quan trọng. Điều này nhằm đảm bảo sự an toàn và quyền lợi giữa hai bên.

Để xác thực bạn cần kiểm tra những loại giấy tờ cần thiết như đã liệt kê tại bước 1. Ngoài ra, bạn có thể đến UBND xã/phường nơi có đất để kiểm tra thông tin hoặc tham khảo từ cư dân xung quanh.

Chất lượng bất động sản cũng cần phải được đảm bảo theo đúng cam kết. Cần tiến hành khảo sát thực địa về chất lượng công trình, không gian xung quanh, cơ sở hạ tầng,….

Tiếp theo phải lập hợp đồng mua bán chuyển nhượng nhà đất

Khi hai bên đã thỏa thuận và đi đến bước giao dịch, cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết để thành lập và công chứng hợp đồng. Đồng thời, phải thực hiện nộp hồ sơ kê khai. Thực hiện các nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật.

Tiến hành đăng bộ sổ mới

Sau khi đã ký hợp đồng và đóng thuế đầy đủ, người mua/nhận chuyển nhượng cần đem toàn bộ hợp đồng và hồ sơ, biên lai liên quan đến UBND quận/huyện.

Các giao dịch cần được thực hiện theo thủ tục như quy định

Các giao dịch nhà đất cần được thực hiện theo thủ tục như quy định

Khi nhận được hồ sơ, Sở địa chính sẽ tiến hành thay đổi thông tin người sở hữu theo quy định.

Đơn vị pháp lý nhà đất, dịch vụ pháp lý uy tín tại Vĩnh Phúc

Chúng tôi tự hào là đơn vị pháp lý nhà đất uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu tại Vĩnh Phúc. Chúng tôi luông mang đến cho khách hàng sự hài lòng và đảm bảo. Chúng tôi nhận giải quyết các thủ tục về nhà đất với các thủ tục được hoàn thành nhanh chóng hơn, Khách hàng luôn yến tâm với dịch vụ của chúng tôi

Vừa tiết kiệm được thời gian lẫn chí phí, không phải đi lại quá nhiều tránh mất thời gian ảnh hưởng tới công việc. Được các chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn một cách nhiệt tình. Cam kết hoàn thành nhanh chóng.

>> Xem thêm: Dịch vụ làm sổ đỏ (sổ hồng) tại Vĩnh Phúc

>> Xem thêm: Dịch vụ sang tên chuyển nhượng sổ đỏ (sổ hồng) tại Vĩnh Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *